Apple sẽ cập nhật phần mềm iOS 12 cho tất cả người dùng tại Trung Quốc, chấm dứt chiến thắng của Qualcomm

Động thái của Apple nhằm tránh việc Qualcomm tiếp tục khởi kiện liên quan đến bằng sáng chế công nghệ trong iOS 11.

Theo báo cáo của Reuters, Apple cho biết một bản cập nhật phần mềm sẽ được phát hành vào tuần tới, để “giải quyết bất kỳ mối lo ngại nào về việc tuân thủ lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc”. Như vậy, chiến thắng mà Qualcomm vừa mới đạt được cách đây vài ngày sẽ trở nên hoàn toàn vô nghĩa.

“Với những chiếc iPhone đang được bán ra trên thị trường Trung Quốc hiện nay, chúng tôi tin rằng mình vẫn tuân thủ lệnh của Tòa án”, đại diện Apple cho biết: “Đầu tuần tới, chúng tôi sẽ cập nhật phần mềm cho người dùng iPhone tại Trung Quốc, nhằm giải quyết hai bằng sáng chế có liên quan đến vụ kiện với Qualcomm”.

Apple sẽ cập nhật phần mềm iOS 12 cho tất cả người dùng tại Trung Quốc, chấm dứt chiến thắng của Qualcomm - Ảnh 1.

Chi tiết về bản cập nhật này chưa được tiết lộ rõ ràng. Tuy nhiên, Apple có thể sẽ bắt buộc người dùng tại Trung Quốc phải cập nhật lên phiên bản mới, nhằm tránh những xung đột về bằng sáng chế có thể xảy ra với Qualcomm.

Trước đó, Qualcomm đã đệ trình xin một lệnh cấm bán đối với cả iPhone Xs và Xs Max, hai chiếc iPhone mới nhất của Apple. Tuy nhiên vẫn chưa có kết quả chính thức, khả năng cấm bán hai chiếc iPhone 2018 là rất thấp.

Apple chỉ gọi đây là động thái tuyệt vọng của Qualcomm, trong cuộc chiến pháp lý tranh chấp quyền cấp bằng sáng chế. Hiện tại, các cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc vẫn bán iPhone một cách bình thường.

Tham khảo: appleinsider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *