PepsiCo mua lại SodaStream, hãng sản xuất máy biến nước lọc thành nước có gas với giá trị 3,2 tỷ USD tiền mặt

PepsiCo mua lại SodaStream, hãng sản xuất máy biến nước lọc thành nước có gas với giá trị 3,2 tỷ USD tiền mặt

Những chiếc máy SodaStream có thể tạo ra đồ uống có gas từ nước lọc, với nhiều hương vị khác nhau.

PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của mình, khi mà người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Động thái mới đây nhất, PepsiCo đang tiến hành việc mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3,2 tỷ USD tiền mặt.

SodaStream là hãng sản xuất máy tạo carbonate tại nhà, mục đích là giúp biến các loại đồ uống thành nước có gas. Sản phẩm mới nhất của hãng này là chiếc máy Beer Bar, có thể biến nước lã thành bia ngay tại nhà.

PepsiCo mua lại SodaStream, hãng sản xuất máy biến nước lọc thành nước có gas với giá trị 3,2 tỷ USD tiền mặt - Ảnh 1.

PepsiCo thâu tóm SodaStream với mục đích đa dạng hóa các thức uống bổ dưỡng.

Sứ mệnh của SodaStream không chỉ là giúp mọi người có thể tự tạo ra những đồ uống có gas hấp dẫn, mà còn giúp giảm bớt chất thải nhựa là những chiếc vỏ chai ra môi trường.

Giám đốc điều hành Daniel Birnbaum của SodaStream cho biết: “Chúng tôi rất phấn khích khi biết rằng đội ngũ của SodaStream sẽ được tiếp cận khả năng và nguồn lực to lớn của PepsiCo, để giúp chúng tôi đạt được tầm cao mới. Đây là thông tin tuyệt với đối với người tiêu dùng, nhân viên và các đối tác của chúng tôi trên toàn thế giới”.

PepsiCo mua lại SodaStream, hãng sản xuất máy biến nước lọc thành nước có gas với giá trị 3,2 tỷ USD tiền mặt - Ảnh 2.

Những chiếc máy SodaStream có thể tạo ra đồ uống có gas từ nước lọc, với nhiều hương vị khác nhau.

Trong khi đó, CEO Indra Nooyi của PepsiCo cho biết: “PepsiCo và SodaStream là một sự kết hợp đầy cảm hứng. Sứ mệnh của SodaStream rất phù hợp với triết lý của chúng tôi, để tạo ra nhiều sản phẩm bổ dưỡng hơn trong khi hạn chế chất thải làm ảnh hưởng tới môi trường”.

SodaStream hiện có mặt tại hơn 80.000 cửa hàng bán lẻ trên 45 quốc gia toàn thế giới. Sau khi thâu tóm nhà sản xuất này, PepsiCo cũng sẽ tiếp cận được một lượng khách hàng mới rất tiềm năng.

Tham khảo: Business Insider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *